MO-DA-JUPITER-GREY-1200x701.jpg

MỎ ĐÁ CB JUPITER GREY MARBLE

Đá Marble (đá cẩm thạch) đã được chứng minh là vật liệu xây dựng hàng đầu cho rất nhiều dự án đẹp nhất trong suốt lịch sử, từ các bức tượng Hy Lạp cổ đại đến các Thánh đường thời Phục hưng, hay mặt sàn của Sân bay quốc tế Charles De Gaulle ở Paris. Marble có kết cấu liên kết tự nhiên mang vẻ sang trọng và truyền thống vì vẻ đẹp nguyên thủy của nó và các hoa văn tinh tế. Khi bạn bước vào tiền sảnh một khách sạn ốp đá Marble, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy một không khí sang trọng, một di sản của sự thành công, và việc sử dụng đá Marble cho dự án của bạn cũng có thể mang lại bầu không khí này vào nhà riêng của bạn.

Đối với người Việt Nam thì đá Marble không chỉ đem lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà còn mang đến những giá trị tinh thần cho người sử dụng. Người Việt ưa chuộng đá Marble vì ý nghĩa phong thủy, bởi vẽ đẹp tao nhã, vận khí, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc mà đá Marble đem lại. Tuy nhiên, để có được tấm đá Marble với vẻ đẹp hoàn hảo đưa vào thi công thì phải trải qua một quá trình lâu dài và gian nan.
Hiểu được giá trị cùng vẻ đẹp của đá Marble mang lại cho người dùng, công ty CB HITECH đã vượt qua những rào cản để đi tìm vẻ đẹp của đá Marble tiềm ẩn trong những ngọn núi Tây Bắc, là nơi có trữ lượng đá tự nhiên dồi dào và phong phú về màu sắc mà không nơi nào trong khu vực Đông Nam Á có được.

Với niềm đam mê, sự tận tâm cộng với cái nhìn sâu sắc về vẻ đẹp của đá tự nhiên trải qua thời gian dài theo đuổi, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Tổng công ty CB HITECH đã lặn lội từ ngọn núi này đến ngọn núi khác của vùng núi trời Tây Bắc để tìm kiếm mỏ nguyên liệu tối ưu về màu sắc, hoa văn và thành phần như mong đợi.

Cuối cùng, Yên Bái là đích đến của cái đẹp tinh hoa về đá mà thiên nhiên mang lại cho vùng đồi núi nơi đây. Mỏ đá Jupiter Grey từ đó được hình thành như là sự khởi đầu của một quá trình đem vẻ đẹp của đá tự nhiên, mà tiêu biểu là đá Marble đến với người dùng.

Sau khi được sự cho phép của các cấp chính quyền tỉnh Yên Bái, mỏ đá Jupiter Grey đã đi vào hoạt động với đầy đủ trang thiết bị khai thác, vận chuyển an toàn, hiện đại và thân thiện với môi trường

Tại mỏ đá Lương Việt, chúng tôi đã mở đường dẫn tới chỗ có nguyên liệu tốt nhất để làm cho mỏ đá phát huy tối đa tiềm năng của nó. Mỗi mỏ có những thách thức riêng trong việc bóc tách các khối đá và mỏ đá Jupiter Grey cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, với 2 tháng thần tốc, áp dụng công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại và nhiệt huyết sôi sục của đội ngũ cán bộ, nhân viên công ty, mỏ đá Jupiter Grey đã mở thành công con đường lên tới đỉnh, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn để bắt đầu quá trình khai thác các khối đá.

Dầu vậy, để có thể lấy được những khối đá với vẻ đẹp tối ưu về đường vân, và màu sắc thì không những chỉ phụ thuộc vào công nghệ hiện đại mà còn nhờ vào con mắt tinh tế của các chuyên gia về đá và những người yêu đá thật sự tại CB HITECH. Đó là những người có khả năng phán đoán cách để khai thác đá dựa trên màu sắc và hoa văn từ các khối đá. Đặc biệt hơn, bằng con mắt tâm huyết, say mê với đá, thấu hiểu bản chất cấu tạo của đá tự nhiên, Chủ tịch Nguyễn Văn Cường cùng chuyên gia đã tìm ra được quy luật các dòng đá “chảy” qua mỏ như thế nào, và sẽ cân nhắc kích thước khối đá theo thớ vân (vein cut, cross cut), tối đa kích thước và hạn chế vết rạn nứt tự nhiên.

Sau khi quyết định làm thế nào để trích xuất các khối đá, công đoạn khoan có thể bắt đầu. Quá trình này bắt đầu bằng cách tạo ra “bức tường hình ghế băng”, một đoạn trong chiều lớn của khối đá mà sau đó được cắt thành các khối nhỏ hơn sẽ được gửi đến nhà máy để chế biến ở khâu cuối cùng. Giai đoạn này chính là thách thức đối với chúng tôi, trong việc cắt, tách các khối đá từ vách đá. Nếu sử dụng phương pháp truyền thống bằng cách dùng thuốc nổ sẽ gây nguy hiểm và không an toàn cho môi trường xung quanh. Ý thức được điều này, công ty CB HITECH đã sử dụng công nghệ mới trong việc khai thác đó là hệ thống máy khoan 3 điểm: không gây nổ, không tạo ra sóng xung kích, không làm cho đá văng, không gây chấn động, không có bụi và khí độc ô nhiễm môi trường.

Khi các khối đá đã được trích xuất, chúng tôi bắt đầu di chuyển đến bãi tập kết. Các khối đá sẽ được cọ rửa sạch sẽ và dưới con mắt tinh tế của chuyên gia Tây Ban Nha, các khối đá sẽ phân loại theo màu sắc, đường vân và được đánh mã số nhằm đưa ra quản lý chuyên biệt lựa chọn và tối ưu  cho các khối đá khi chúng được di chuyển đến các nhà máy sản xuất đá để cắt xẻ và cho ra sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Như vậy có thể khái quát quá trình khai thác đá Jupiter Grey bằng ba bước như sau:

Bước 1: Phương án “cắt từ đỉnh núi” xuống, khảo sát, bóc phủ,…  tìm các vị trí phù hợp để mở vỉa khai thác. Muốn vậy phải làm đường lên đỉnh để khai thác.

Bước 2: Sử dụng khoan định hướng, luồn dây cắt và máy cắt để cắt những khối lớn có chiều cao và rộng hàng chục mét dày khoảng 3m sau đó lật đổ các khối này xuống và dùng máy cắt công suất bé hơn để chia nhỏ các khối block cho vừa với kích cỡ của máy cưa.

Bước 3: Sử dụng máy xúc lật để vận chuyển khối đá thành phẩm lên xe tải chuyển về nhà máy xẻ đá.

Con đường đem vẻ đẹp của đá tự nhiên đến với bề mặt công trình vô cùng gian nan, tốn kém mà chỉ có những người có tình yêu và lòng đam mê tới vẻ đẹp của đá tự nhiên mới có thể làm được. Bằng tâm huyết, lòng đam mê và một tình yêu vươn tới cái đẹp để mang đến cho người dùng, công ty CB HITECH với mỏ đá Jupiter Grey đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình đem giá trị của vẻ đẹp đá tự nhiên đến với các công trình. Và những giá trị bất biến theo thời gian đó sẽ tỏa sáng trên mọi công trình từ trong nước Việt Nam tới toàn Châu lục trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Về Chúng Tôi

Công ty TNHH MTV Công nghệ cao CB (CB HITECH) là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng kỹ thuật ốp lát đá của Australia; khai thác và cung cấp đá tự nhiên đa dạng tại Việt Nam.

Scroll Up