Đá marble đã là một xu hướng phổ biến trên mặt bàn bếp trong vài năm trở lại đây. Nếu bạn so sánh các đặc tính hoạt động trong môi trường nhà bếp, đá granite là sự lựa chọn tốt hơn đá marble về độ bền. Tuy nhiên, vì đường vân tinh tế và tính thẩm mỹ của nó, nhiều người đang lựa chọn đá marble.
Sự khác biệt chính là đá granite và đá marble được làm từ các khoáng chất khác nhau, hoạt động khác nhau liên quan đến độ bền và độ cứng hóa học. Đá marble dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc với axit và bazơ.
Đá marble cũng sẽ dễ trầy xước hơn vì nó đạt điểm bốn trên thang độ cứng Mohs so với xếp hạng bảy của đá granite. Một số người cho rằng nếu đá marble được chống thấm, những khuynh hướng này sẽ biến mất nhưng thực tế không phải như vậy. Hầu hết những người lắp đặt sẽ sử dụng một chất chống thấm ngâm tẩm nằm ngay dưới bề mặt của đá marble. Do đó, bề mặt vẫn dễ bị những hiện tượng này.
Nếu bạn sử dụng đá marble trong nhà bếp của mình, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu các sắc thái của nó. Đá marble sẽ không trông giống như 10 năm kể từ ngày nó được lắp đặt lần đầu tiên. Nó sẽ có các vết xước và các lớp biến thể hoàn thiện, chúng tôi gọi đây là lớp gỉ và nhiều người coi nó là một thứ của vẻ đẹp. Một số chủ nhà thường xuyên làm lại mặt bàn bằng đá marble của họ để khôi phục lại độ sáng bóng ban đầu của chúng. Bạn có thể ốp lại mặt bàn bằng đá marble để khôi phục lại vẻ sáng bóng ban đầu nhưng đây là một dự án lộn xộn và tốn kém. Rất khó để lặp lại chất đánh bóng trên các khu vực đã bị ảnh hưởng, vì vậy bạn thường sẽ cần phải làm toàn bộ. Một giải pháp khác là chọn một lớp hoàn thiện được mài honed thay vì đánh bóng. Điều này sẽ làm giảm khả năng lộ ra các khiếm khuyết trên bề mặt và cho phép mặt bàn của bạn trông cổ hơn một cách trang nhã.
Nguồn: Thư Viện Đá Tự Nhiên
CB HITECH