Đá limestone (đá vôi) và đá travertine sẽ bị ăn mòn khi tiếp xúc với axit và bazơ có trong nhiều sản phẩm tẩy rửa và các nguyên liệu thông thường trong nhà bếp như giấm, thuốc tẩy, cam quýt và rượu vang. Khi sử dụng chất chống thấm chất lượng, mặt bàn sẽ bị ảnh hưởng bởi các chất không cân bằng độ pH vì chất chống thấm nằm ngay dưới bề mặt. Những loại đá này rỗng hơn so với đá marble và đá granite, do đó nó cũng sẽ xốp hơn và cần nhiều chất chống thấm hơn để ngăn sự hấp thụ chất lỏng.
Đá limestone và travertine trở nên phổ biến và thích hợp hơn với tấm ốp tường nhà bếp (backsplash). Vẻ ngoài cổ điển mà đá limestone đem lại là một lời khen ngợi tốt đẹp cho các bề mặt bàn truyền thống hơn.
Nguồn: usenaturalstone.org
CB HITECH